หลักสูตร
 แสดงข้อมูล   โครงสร้างหลักสูตร    แผนการเรียน
 ระดับการศึกษา : ปริญญาโท แบบ 2 ภาคการศึกษา (ภาคปกติ)
 คณะ : บัณฑิตวิทยาลัย
 หลักสูตร : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร - (แผน ก แบบ ก 2)
(หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

 1.   วิชาบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108511-3 Advanced Food Technology
 เทคโนโลยีอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)
108521-3 Advanced Analysis of Food
 การวิเคราะห์อาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)
108501-2 Concept of Food Science and Technology
 แนวคิดทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (2-3-5)

 2.   วิชาเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 18
 2.1   กลุ่มเคมีและเคมีกายภาพอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108539-2 Food Proteins
 โปรตีนในอาหาร
3 (3-0-6)
108531-2 Advanced Food Chemistry
 เคมีทางอาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)
108532-3 Food Carbohydrates
 คาร์โบไฮรเดรทในอาหาร
3 (2-3-5)
108537-2 Food Additives and Its Applications
 วัตถุเจือปนอาหารและการประยุกต์ใช้
3 (3-0-6)
108573-1 Food Polymer and Its Application
 พอลิเมอร์ทางอาหารและการประยุกต์ใช้
3 (3-0-6)
108525-3 Physicochemical Properties of Foods
 สมบัติทางเคมีกายภาพของอาหาร
3 (2-3-5)
108536-3 Food Flavor Chemistry
 เคมีของกลิ่นรสอาหาร
3 (3-0-6)
108533-4 Enzyme and Its application in Food Industry
 เอนไซม์และการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
3 (3-0-6)
108538-2 Food Lipids
 ไขมันในอาหาร
3 (3-0-6)

 2.2   กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และอาหารสุขภาพหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108571-1 Health Food and Assessment
 อาหารสุขภาพและการประเมิน
3 (2-3-5)
108572-1 Bioactive Substances in Food
 สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในอาหาร
3 (3-0-6)
108526-1 Shelf Life Evaluation of Food and Agro-Industrial Product
 การประเมินอายุการเก็บผลิตภัณฑ์อาหารและอุตสาหกรรมเกษตร
3 (2-3-5)
108552-3 Food Product Development and Marketing
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการตลาด
3 (2-3-5)

 2.3   กลุ่มการแปรรูปและวิศวกรรมอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108513-2 Minimally Processed Food
 ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปเล็กน้อย
3 (2-3-5)
108515-1 Innovative Food Science and Technology
 นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (3-0-6)
108562-2 Fermentation Technology
 เทคโนโลยีการหมัก
3 (2-3-5)
108512-2 Food Drying Technology
 เทคโนโลยีการอบแห้งอาหาร
3 (2-3-5)
108534-2 Advanced Cereal Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของธัญพืชขั้นสูง
3 (2-3-5)
108516-1 Advanced Food Packaging
 กระบวนการบรรจุขั้นสูง
3 (3-0-6)
108514-1 Advanced Science for Meat Processing
 วิทยาศาสตร์ขั้นสูงสำหรับการแปรรูปเนื้อสัตว์
3 (3-0-6)

 2.4   กลุ่มความปลอดภัยในอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108524-2 Food Safety Management System
 ระบบการจัดการความปลอดภัยทางอาหาร
3 (2-3-5)
108527-1 Toxicants in Food
 สารพิษในอาหาร
3 (3-0-6)
108561-2 Advanced Food Microbiology
 จุลชีววิทยาทางอาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)
108583-1 Selected Topics in Food Science and Technology
 หัวข้อเฉพาะทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
3 (2-3-5)
108524-3 Quality Control and Safety in Food Industry
 การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหาร
3 (2-3-5)
108528-2 Foodborne Pathogens
 เชื้อก่อโรคในอาหาร
3 (2-3-5)

 3.   วิทยานิพนธ์หน่วยกิตต่ำสุด : 12
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108595-2 Thesis I, Type A2
 วิทยานิพนธ์ 1 แผน ก แบบ ก 2
3 (0-9-4)
108596-2 Thesis II, Type A2
 วิทยานิพนธ์ 2 แผน ก แบบ ก 2
3 (0-9-4)
108597-2 Thesis III, Type A2
 วิทยานิพนธ์ 3 แผน ก แบบ ก 2
6 (0-18-9)

 4.   รายวิชาบังคับไม่นับหน่วยกิตหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108581-1 Seminar I
 สัมมนา 1
1 (0-3-1)
108522-3 Research Methodology in Science and Technology
 ระเบียบวิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 (3-0-6)
108582-2 Seminar II
 สัมมนา 2
1 (0-3-1)
        
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
 
งานทะเบียนนิสิตและประมวลผล กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร
เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์
อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000

โทรศัพท์
  • 055-968-310 ถึง 11 (ฝ่ายระบบทะเบียนออนไลน์)
  • 055-968-312 (ฝ่ายจัดตารางเรียน/สอน)
  • 055-968-314 ถึง 15 (ฝ่ายทะเบียนนิสิต)
  • 055-968-324 (เคาน์เตอร์)