หลักสูตร
 แสดงข้อมูล   โครงสร้างหลักสูตร    แผนการเรียน
 ระดับการศึกษา : ปริญญาเอก แบบ 2 ภาคการศึกษา (ภาคปกติ)
 คณะ : บัณฑิตวิทยาลัย
 หลักสูตร : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร - (แบบ 2.2) - ไทยและนานาชาติ
(หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

 1.   งานรายวิชาบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 24
 1.1   วิชาบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108521-2 Advanced Food Analysis
 การวิเคราะห์อาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)

 1.2   วิชาเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 21
 1.2.1   กลุ่มเคมีและเคมีกายภาพอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108531-2 Advanced Food Chemistry
 เคมีทางอาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)
108525-2 Physico-chemical Properties of Foods for Product and Process Development
 สมบัติทางเคมีกายภาพของอาหารสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการแปรรูป
3 (2-3-5)
108533-3 Enzymes and Its Application in Food Industry
 เอนไซม์และการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
3 (2-3-5)
108633-1 Molecular Interactions of Foods
 อันตรกิริยาระดับโมเลกุลของอาหาร
3 (2-3-5)

 1.2.2   กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และอาหารสุขภาพหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108552-2 Advanced Food Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)
108571-1 Health Food and Assessment
 อาหารสุขภาพและการประเมิน
3 (2-3-5)
108537-2 Food Additives and Its Applications
 วัตถุเจือปนอาหารและการประยุกต์ใช้
3 (3-0-6)
108523-3 Advanced Sensory Techniques
 เทคนิคทางประสาทสัมผัสขั้นสูง
3 (2-3-5)
108622-2 Advanced Data Analysis for Food Science and Technology
 การวิเคราะห์ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)

 1.2.3   กลุ่มการแปรรูปและวิศวกรรมอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108562-2 Fermentation Technology
 เทคโนโลยีการหมัก
3 (2-3-5)
108612-1 Innovative Technology in Food Process and Packaging
 นวัตกรรมทางเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารและการบรรจุ
3 (2-3-5)
108574-1 Food Polymers and Its Applications
 การประยุกต์ใช้พอลิเมอร์ทางอาหาร
3 (3-0-6)
108534-2 Advanced Cereal Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของธัญพืชขั้นสูง
3 (2-3-5)
108513-2 Minimally Processed Food
 ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปเล็กน้อย
3 (2-3-5)

 1.2.4   กลุ่มความปลอดภัยในอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108662-1 Foodborne Pathogens
 เชื้อก่อโรคในอาหาร
3 (2-3-5)
108684-1 Selected Topics in Food Science and Technology
 หัวข้อคัดสรรทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (2-3-5)
108561-2 Advanced Food Microbiology
 จุลชีววิทยาทางอาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)
108611-2 Mechanisms of Action of Food Preservation Procedures
 กลไกปฏิกิริยาของวิธีในการถนอมอาหาร
3 (3-0-6)
108661-1 Rapid and Automation Techniques in Microbial Analysis
 เทคนิคการวิเคราะห์จุลินทรีย์อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ
3 (3-0-6)

 2.   วิทยานิพนธ์หน่วยกิตต่ำสุด : 48
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108704-1 Dissertation 2 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 2 แบบ 2.2
6 (0-18-9)
108703-1 Dissertation 1 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 1 แบบ 2.2
3 (0-9-4)
108709-1 Dissertation 7 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 7 แบบ 2.2
6 (0-18-9)
108708-1 Dissertation 6 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 6 แบบ 2.2
9 (0-27-13)
108707-1 Dissertation 5 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 5 แบบ 2.2
9 (0-27-13)
108705-1 Dissertation 3 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 3 แบบ 2.2
6 (0-18-9)
108706-1 Dissertation 4 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 4 แบบ 2.2
9 (0-27-13)

 3.   รายวิชาบังคับไม่นับหน่วยกิตหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108522-3 Research Methodology in Science and Technology
 ระเบียบวิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 (3-0-6)
108681-1 Seminar 1
 สัมมนา 1
1 (0-2-1)
108683-1 Seminar 3
 สัมมนา 3
1 (0-2-1)
108682-1 Seminar 2
 สัมมนา 2
1 (0-2-1)
        
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
 
งานทะเบียนนิสิตและประมวลผล กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร
เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์
อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000

โทรศัพท์
  • 055-968-310 ถึง 11 (ฝ่ายระบบทะเบียนออนไลน์)
  • 055-968-312 (ฝ่ายจัดตารางเรียน/สอน)
  • 055-968-314 ถึง 15 (ฝ่ายทะเบียนนิสิต)
  • 055-968-324 (เคาน์เตอร์)