หลักสูตร
 แสดงข้อมูล   โครงสร้างหลักสูตร    แผนการเรียน
 ระดับการศึกษา : ปริญญาเอก แบบ 2 ภาคการศึกษา (ภาคปกติ)
 คณะ : บัณฑิตวิทยาลัย
 หลักสูตร : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร - (แบบ 2.2)
(หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

 1.   วิชาบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108521-2 Advanced Food Analysis
 การวิเคราะห์อาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)
108511-3 Advanced Food Technology
 เทคโนโลยีอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)

 2.   วิชาเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 18
 2.1   กลุ่มเคมีและเคมีกายภาพของอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108537-2 Food Additives and Its Applications
 วัตถุเจือปนอาหารและการประยุกต์ใช้
3 (3-0-6)
108536-3 Food Flavor Chemistry
 เคมีของกลิ่นรสอาหาร
3 (3-0-6)
108633-2 Molecular Interaction of Food Constituents
 อันตรกิริยาระดับโมเลกุลของอาหาร
3 (2-3-5)
108533-4 Enzyme and Its application in Food Industry
 เอนไซม์และการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
3 (3-0-6)
108539-2 Food Proteins
 โปรตีนในอาหาร
3 (3-0-6)
108538-2 Food Lipids
 ไขมันในอาหาร
3 (3-0-6)
108525-3 Physicochemical Properties of Foods
 สมบัติทางเคมีกายภาพของอาหาร
3 (2-3-5)
108573-1 Food Polymer and Its Application
 พอลิเมอร์ทางอาหารและการประยุกต์ใช้
3 (3-0-6)
108532-3 Food Carbohydrates
 คาร์โบไฮรเดรทในอาหาร
3 (2-3-5)
108531-2 Advanced Food Chemistry
 เคมีทางอาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)

 2.2   กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์และอาหารสุขภาพหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108526-1 Shelf Life Evaluation of Food and Agro-Industrial Product
 การประเมินอายุการเก็บผลิตภัณฑ์อาหารและอุตสาหกรรมเกษตร
3 (2-3-5)
108622-2 Advanced Data Analysis for Food Science and Technology
 การวิเคราะห์ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)
108572-1 Bioactive Substances in Food
 สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในอาหาร
3 (3-0-6)
108571-1 Health Food and Assessment
 อาหารสุขภาพและการประเมิน
3 (2-3-5)
108631-2 Nutraceuticals : Functional Component in Food
 นูทราซูติคอล : องค์ประกอบเชิงหน้าที่ในอาหาร
3 (3-0-6)
108552-3 Food Product Development and Marketing
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการตลาด
3 (2-3-5)

 2.3   กลุ่มการแปรรูปและวิศวกรรมอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108562-2 Fermentation Technology
 เทคโนโลยีการหมัก
3 (2-3-5)
108512-2 Food Drying Technology
 เทคโนโลยีการอบแห้งอาหาร
3 (2-3-5)
108612-1 Innovative Technology in Food Process and Packaging
 นวัตกรรมทางเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารและการบรรจุ
3 (2-3-5)
108671-1 Food and Bioprocess modelling
 การจำลองแบบกระบวนการทางชีวภาพและอาหาร
3 (2-3-5)
108534-2 Advanced Cereal Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของธัญพืชขั้นสูง
3 (2-3-5)
108516-1 Advanced Food Packaging
 กระบวนการบรรจุขั้นสูง
3 (3-0-6)
108514-1 Advanced Science for Meat Processing
 วิทยาศาสตร์ขั้นสูงสำหรับการแปรรูปเนื้อสัตว์
3 (3-0-6)
108513-2 Minimally Processed Food
 ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปเล็กน้อย
3 (2-3-5)
108515-1 Innovative Food Science and Technology
 นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (3-0-6)

 2.4   กลุ่มความปลอดภัยในอาหารหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108662-2 Modelling of Microorganisms in Food
 การจำลองแบบจุลินทรีย์ในอาหาร
3 (2-3-5)
108684-1 Selected Topics in Food Science and Technology
 หัวข้อคัดสรรทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (2-3-5)
108524-3 Quality Control and Safety in Food Industry
 การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหาร
3 (2-3-5)
108661-1 Rapid and Automation Techniques in Microbial Analysis
 เทคนิคการวิเคราะห์จุลินทรีย์อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ
3 (3-0-6)
108561-2 Advanced Food Microbiology
 จุลชีววิทยาทางอาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)
108527-1 Toxicants in Food
 สารพิษในอาหาร
3 (3-0-6)
108528-2 Foodborne Pathogens
 เชื้อก่อโรคในอาหาร
3 (2-3-5)

 3.   วิทยานิพนธ์หน่วยกิตต่ำสุด : 48
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108704-2 Dissertation II Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 2 แบบ 2.2
6 (0-18-9)
108703-2 Dissertation I Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 1 แบบ 2.2
3 (0-9-4)
108706-2 Dissertation IV Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 4 แบบ 2.2
9 (0-27-13)
108705-2 Dissertation III Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 3 แบบ 2.2
6 (0-18-9)
108709-2 Dissertation VII Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 7 แบบ 2.2
6 (0-18-9)
108708-2 Dissertation VI Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 6 แบบ 2.2
9 (0-27-13)
108707-2 Dissertation V Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 5 แบบ 2.2
9 (0-27-13)

 4.   วิชาบังคับไม่นับหน่วยกิตหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108682-2 Seminar II
 สัมมนา 2
1 (0-2-1)
108621-2 Research Methodology in Food Science and Technology
 ระเบียบวิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (3-0-6)
108683-2 Seminar III
 สัมมนา 3
1 (0-2-1)
108681-2 Seminar I
 สัมมนา 1
1 (0-2-1)
        
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
 
งานทะเบียนนิสิตและประมวลผล กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร
เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์
อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000

โทรศัพท์
  • 055-968-310 ถึง 11 (ฝ่ายระบบทะเบียนออนไลน์)
  • 055-968-312 (ฝ่ายจัดตารางเรียน/สอน)
  • 055-968-314 ถึง 15 (ฝ่ายทะเบียนนิสิต)
  • 055-968-324 (เคาน์เตอร์)