หลักสูตร
 แสดงข้อมูล   โครงสร้างหลักสูตร    แผนการเรียน
 ระดับการศึกษา : ปริญญาเอก แบบ 2 ภาคการศึกษา (ภาคปกติ)
 คณะ : บัณฑิตวิทยาลัย
 หลักสูตร : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร - (แบบ 2.2)
(หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

 1.   งานรายวิชาหน่วยกิตต่ำสุด : 24
 1.1   วิชาบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 6
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108511-5 Advanced Food Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)
108521-3 Advanced Analysis of Food
 การวิเคราะห์อาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)

 1.2   วิชาเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 18
 1.2.1   กลุ่มการแปรรูป/วิศวกรรม/การบรรจุและการพัฒนาผลิตภัณฑ์หน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108516-2 Advanced Food Packaging
 การบรรจุภัณฑ์อาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)
108514-1 Advanced Science for Meat Processing
 วิทยาศาสตร์ขั้นสูงสำหรับการแปรรูปเนื้อสัตว์
3 (3-0-6)
108613-1 Innovation Technology of Meat Processing and Distribution
 นวัตกรรมและเทคโนโลยีของกระบวนการแปรรูปเนื้อสัตว์และการจัดจำหน่าย
3 (2-3-5)
108633-2 Molecular Interaction of Food Constituents
 อันตรกิริยาระดับโมเลกุลของอาหาร
3 (2-3-5)
108513-3 Minimally Processed Food
 ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปเล็กน้อย
3 (3-0-6)
108672-2 Food and Bioprocess modelling
 การจำลองแบบกระบวนการทางชีวภาพและอาหาร
3 (2-3-5)
108512-2 Food Drying Technology
 เทคโนโลยีการอบแห้งอาหาร
3 (2-3-5)
108612-2 Innovative Technologies in Food Processing and Packaging
 นวัตกรรมทางเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารและการบรรจุภัณฑ์
3 (3-0-6)

 1.2.2   กลุ่มตรวจสอบ-วิเคราะห์-ประเมินและตรวจสอบคุณภาพหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108526-1 Shelf Life Evaluation of Food and Agro-Industrial Product
 การประเมินอายุการเก็บผลิตภัณฑ์อาหารและอุตสาหกรรมเกษตร
3 (2-3-5)
108623-1 Near Infrared Spectroscopy for Advanced Research in agro-industry
 สเปกโตรสโคปีอินฟราเรดย่านใกล้เพื่อการวิจัยขั้นสูงด้านอุตสาหกรรมอาหาร
3 (2-3-5)
108527-1 Toxicants in Food
 สารพิษในอาหาร
3 (3-0-6)
108525-4 Physico-chemical Properties of Foods
 สมบัติทางเคมีกายภาพของอาหาร
3 (3-0-6)
108524-3 Quality Control and Safety in Food Industry
 การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหาร
3 (2-3-5)
108528-2 Foodborne Pathogens
 เชื้อก่อโรคในอาหาร
3 (2-3-5)
108661-1 Rapid and Automation Techniques in Microbial Analysis
 เทคนิคการวิเคราะห์จุลินทรีย์อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ
3 (3-0-6)

 1.2.3   กลุ่มเคมี ชีวเคมี และพิษวิทยาหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108634-1 Advanced Food Flavor Chemistry
 เคมีกลิ่นรสอาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)
108539-2 Food Proteins
 โปรตีนในอาหาร
3 (3-0-6)
108532-3 Food Carbohydrates
 คาร์โบไฮรเดรทในอาหาร
3 (2-3-5)
108538-3 Food Lipids
 ลิพิดในอาหาร
3 (3-0-6)
108534-3 Advanced Cereal Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของธัญชาติขั้นสูง
3 (2-3-5)
108531-3 Advanced Food Chemistry
 เคมีทางอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)
108537-2 Food Additives and Its Applications
 วัตถุเจือปนอาหารและการประยุกต์ใช้
3 (3-0-6)
108533-5 Enzyme and Its Application in Food Industry
 เอนไซม์และการใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมอาหาร
3 (3-0-6)

 1.2.4   กลุ่มจุลชีววิทยา/วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารประยุกต์หน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108631-2 Nutraceuticals : Functional Component in Food
 นูทราซูติคอล : องค์ประกอบเชิงหน้าที่ในอาหาร
3 (3-0-6)
108673-2 Innovation and safety in Health Foods
 นวัตกรรมและความปลอดภัยในอาหารสุขภาพ
3 (3-0-6)
108563-1 Modelling for Microorganisms in Food
 การจำลองแบบจุลินทรีย์ในอาหาร
3 (2-3-5)
108571-2 Safety and Efficacy Evaluation of Novel Foods
 การประเมินความปลอดภัยและการก่อผลเชิงสุขภาพของผลิตภัณฑ์อาหารใหม่
3 (3-0-6)
108573-1 Food Polymer and Its Application
 พอลิเมอร์ทางอาหารและการประยุกต์ใช้
3 (3-0-6)
108561-3 Advanced Food Microbiology
 จุลชีววิทยาทางอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)
108562-2 Fermentation Technology
 เทคโนโลยีการหมัก
3 (2-3-5)
108674-1 Food polymers functionality and applications
 การประยุกต์ใช้และคุณสมบัติของพอลิเมอร์ทางอาหาร
3 (2-3-5)

 1.2.5   กลุ่มทั่วไป/หัวข้อพิเศษ-สัมมนาหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108684-1 Selected Topics in Food Science and Technology
 หัวข้อคัดสรรทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (2-3-5)
108501-2 Concept of Food Science and Technology
 แนวคิดทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (2-3-5)
108622-2 Advanced Data Analysis for Food Science and Technology
 การวิเคราะห์ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)

 2.   วิทยานิพนธ์หน่วยกิตต่ำสุด : 48
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108705-3 Dissertation 4 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 4 แบบ 2.2
9 (0-27-13)
108704-3 Dissertation 3 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 3 แบบ 2.2
9 (0-27-13)
108707-3 Dissertation 6 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 6 แบบ 2.2
9 (0-27-13)
108703-3 Dissertation 2 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 2 แบบ 2.2
6 (0-18-9)
108706-3 Dissertation 5 Type 2.2
 วิทยานิพนธ์ 5 แบบ 2.2
9 (0-27-13)
108702-3 Dissertation 1 Type 2.1
 วิทยานิพนธ์ 1 แบบ 2.2
6 (0-18-9)

 3.   วิชาบังคับไม่นับหน่วยกิตหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108621-3 Research Methodology in Science and Technology
 ระเบียบวิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 (3-0-6)
108683-1 Seminar 3
 สัมมนา 3
1 (0-2-1)
108681-1 Seminar 1
 สัมมนา 1
1 (0-2-1)
108682-1 Seminar 2
 สัมมนา 2
1 (0-2-1)
        
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
 
งานทะเบียนนิสิตและประมวลผล กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร
เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์
อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000

โทรศัพท์
  • 055-968-310 ถึง 11 (ฝ่ายระบบทะเบียนออนไลน์)
  • 055-968-312 (ฝ่ายจัดตารางเรียน/สอน)
  • 055-968-314 ถึง 15 (ฝ่ายทะเบียนนิสิต)
  • 055-968-324 (เคาน์เตอร์)