หลักสูตร
 แสดงข้อมูล   โครงสร้างหลักสูตร    แผนการเรียน
 ระดับการศึกษา : ปริญญาเอก แบบ 2 ภาคการศึกษา (ภาคปกติ)
 คณะ : บัณฑิตวิทยาลัย
 หลักสูตร : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร - (แบบ 2.1)
(หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

 1.   งานรายวิชาหน่วยกิตต่ำสุด : 12
 1.1   วิชาบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108671-2 Core Competency of Food Science and Technology
 ความรู้หลักด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (3-0-6)

 1.2   วิชาเลือกหน่วยกิตต่ำสุด : 9
 1.2.1   กลุ่มการแปรรูป/วิศวกรรม/การบรรจุและการพัฒนาผลิตภัณฑ์หน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108672-2 Food and Bioprocess modelling
 การจำลองแบบกระบวนการทางชีวภาพและอาหาร
3 (2-3-5)
108613-1 Innovation Technology of Meat Processing and Distribution
 นวัตกรรมและเทคโนโลยีของกระบวนการแปรรูปเนื้อสัตว์และการจัดจำหน่าย
3 (2-3-5)
108633-2 Molecular Interaction of Food Constituents
 อันตรกิริยาระดับโมเลกุลของอาหาร
3 (2-3-5)
108612-2 Innovative Technologies in Food Processing and Packaging
 นวัตกรรมทางเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารและการบรรจุภัณฑ์
3 (3-0-6)

 1.2.2   กลุ่มตรวจสอบ-วิเคราะห์-ประเมินและตรวจสอบคุณภาพหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108661-1 Rapid and Automation Techniques in Microbial Analysis
 เทคนิคการวิเคราะห์จุลินทรีย์อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ
3 (3-0-6)
108623-1 Near Infrared Spectroscopy for Advanced Research in agro-industry
 สเปกโตรสโคปีอินฟราเรดย่านใกล้เพื่อการวิจัยขั้นสูงด้านอุตสาหกรรมอาหาร
3 (2-3-5)

 1.2.3   กลุ่มเคมี ชีวเคมี และพิษวิทยาหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108634-1 Advanced Food Flavor Chemistry
 เคมีกลิ่นรสอาหารขั้นสูง
3 (2-3-5)

 1.2.4   กลุ่มจุลชีววิทยา/วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารประยุกต์หน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108673-2 Innovation and safety in Health Foods
 นวัตกรรมและความปลอดภัยในอาหารสุขภาพ
3 (3-0-6)
108631-2 Nutraceuticals : Functional Component in Food
 นูทราซูติคอล : องค์ประกอบเชิงหน้าที่ในอาหาร
3 (3-0-6)
108674-1 Food polymers functionality and applications
 การประยุกต์ใช้และคุณสมบัติของพอลิเมอร์ทางอาหาร
3 (2-3-5)

 1.2.5   กลุ่มทั่วไป/หัวข้อพิเศษ-สัมมนาหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108501-2 Concept of Food Science and Technology
 แนวคิดทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (2-3-5)
108684-1 Selected Topics in Food Science and Technology
 หัวข้อคัดสรรทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3 (2-3-5)
108622-2 Advanced Data Analysis for Food Science and Technology
 การวิเคราะห์ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารขั้นสูง
3 (3-0-6)

 2.   วิทยานิพนธ์หน่วยกิตต่ำสุด : 36
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108698-3 Dissertation 3 Type 2.1
 วิทยานิพนธ์ 3 แบบ 2.1
9 (0-27-13)
108697-1 Dissertation 2 Type 2.1
 วิทยานิพนธ์ 2 แบบ 2.1
6 (0-18-9)
108699-1 Dissertation 4 Type 2.1
 วิทยานิพนธ์ 4 แบบ 2.1
9 (0-27-13)
108696-1 Dissertation 1 Type 2.1
 วิทยานิพนธ์ 1 แบบ 2.1
3 (0-9-4)
108701-3 Dissertation 5 Type 2.1
 วิทยานิพนธ์ 5 แบบ 2.1
9 (0-27-13)

 3.   วิชาบังคับไม่นับหน่วยกิตหน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
108683-1 Seminar 3
 สัมมนา 3
1 (0-2-1)
108682-1 Seminar 2
 สัมมนา 2
1 (0-2-1)
108681-1 Seminar 1
 สัมมนา 1
1 (0-2-1)
108621-3 Research Methodology in Science and Technology
 ระเบียบวิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 (3-0-6)
        
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
 
งานทะเบียนนิสิตและประมวลผล กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร
เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์
อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000

โทรศัพท์
  • 055-968-310 ถึง 11 (ฝ่ายระบบทะเบียนออนไลน์)
  • 055-968-312 (ฝ่ายจัดตารางเรียน/สอน)
  • 055-968-314 ถึง 15 (ฝ่ายทะเบียนนิสิต)
  • 055-968-324 (เคาน์เตอร์)